Ads Top

Gấu trúc mới sinh giúp cổ phiếu nhà hàng Nhật tăng mạnh

Ueno Zoological Gardens - vườn thú chính tại thủ đô Tokyo (Nhật) vừa chào đón chú gấu trúc đầu tiên được sinh ra trong 5 năm qua. Nhờ chú gấu này, cổ phiếu các nhà hàng gần đó đã tăng mạnh với hy vọng du lịch trong trung tâm thủ đô sẽ được thúc đẩy.

Theo NHK, cổ phiếu các nhà hàng gần khu vực vườn thú như Totenko và Seiyoken KK đã tăng mạnh trong phiên giao dịch chiều nay. Seiyoken tăng 11%, còn Totenko - quán ăn chỉ cách Ueno Zoological Gardens vài bước chân - thậm chí tăng đến 38%.

Trước đó, cổ phiếu của 2 nhà hàng này cũng tăng mạnh hồi tháng Hai khi vườn thú chính của Tokyo thông báo gấu trúc đang giao phối. Trang Nikkei đã trích dẫn một nguồn tin ước tính tác động kinh tế của gấu trúc mới sinh có thể lên đến 26,7 tỷ yen (242 triệu USD).


Đây không phải là lần đầu tiên gấu mẹ Shin Shin và gấu bố Ri Ri sinh con. Năm 2012, cặp gấu này đã cho ra đời một chú gấu nhưng đã mất sau khi sinh khoảng 1 tuần.

Shin Shin và Ri Ri tới vườn thú chính của thủ đô Tokyo chỉ 18 ngày trước trận động đất và thảm hoạ hạt nhân tháng 3/2011. Mỗi năm, vườn thú này dành 950.000 USD cho các nghiên cứu về gấu trúc tại Trung Quốc để mang về gấu trúc.

Tại Ueno Zoological Gardens, gấu trúc là một trong những loài động vật thu hút sự chú ý nhất của khách tham quan khi họ bước vào cổng chính khu phức hợp. Đây cũng là vườn thú đầu tiên, ngoài lãnh thổ Trung Quốc có thể nuôi được gấu trúc lớn.

Năm 1972, Trung Quốc tặng Nhật một đôi gấu trúc, như là một món quà đánh dấu sự phục hồi quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Còn hiện tại, tham quan gấu trúc rất phổ biển với người dân Tokyo.
©2016 Sài Gòn Thắng Lợi. Được tạo bởi Blogger.